19 bước để giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống

1.Ai cũng có lỗi lầm.

Chúng ta có lối sống của riêng mình. Như khi chúng ta biết làm thế nào để cởi mở với mọi người, chúng ta sẽ có nhiều thông tin hơn về tất cả họ.

Việc này không nên dừng những việc bạn đang làm lại, nhưng nó cũng không nên đến một cách bất ngờ khi ai đó cố gắng nói với bạn rằng làm thế nào để phạm lỗi lầm thông qua những gì bạn đã làm.

2.Khi ai đó cảm thấy bị xúc phạm, họ sẽ chú ý.

Họ để ý đến bạn, đặt sự chú ý, và xem xét những gì bạn làm. Chắc chắn, họ thể hiện sự xúc phạm của họ đến bạn, nhưng bây giờ bạn đang lãng phí thời gian, bởi vì họ nói với bạn rất nhiều lý do tại sao họ ghét những việc đó. Cuộc sống sẽ tiếp tục, các hành tinh vẫn quay, và không ai ngoài bạn sẽ có được sự khôn ngoan về việc ai đó bị xúc phạm.

3.Không được ai để ý đến là điều đặc biệt.

Nếu không ai ghét bạn, không ai để ý đến bạn. Mỗi người mà bạn đang để ý đến, tại thời điểm nào đó trong cuộc sống của họ, nó chính xác là vị trí của bạn hiện tại. Họ giữ chúng ở đó và làm việc vừa đủ để người khác có thể bắt đầu lắng nghe. Nếu không có ai đang quan sát, bạn có thể trải nghiệm sự tự do – tự do nhảy múa, viết cho chính mình.

Master your life

4.Bạn sẽ trở thành người bị phán xét.

Sự sợ hãi sẽ khiến chúng ta sợ trước những gì người khác nghĩ. Nó không phải là một câu hỏi dành cho những người sẽ phán xét bạn, bởi vì họ chắc chắn sẽ làm điều này với bạn.

Khi mà bạn quan tâm đến những gì người khác nói, nó trở nên nguy hiểm khi mà chúng ta đề cao giá trị của họ quá mức. Chúng ta chỉ nên để tâm đến những điều quan trọng như:Ý kiến của bản thân mình, Ý kiến của người khác về mình.

5.Có sự khác biệt giữa và sự đánh giá.

Bị phán xét và được tôn trọng là 2 việc không giống nhau. Người ta có thể nghĩ bạn là một người tồi tệ và vẫn đặt bạn ở một vị trí cao. Tuy nhiên, nếu ai đó cho rằng bạn là một người tốt, nó không có nghĩa là họ tôn trọng bạn. Con người thường tốt đẹp và tử tế dễ dàng trong mọi lúc. Ngược lại, họ thường không có xu hướng dễ dàng với những người họ tôn trọng.

6.Tôn trọng bản thân sẽ giúp bạn nhận được sự tôn trọng từ người khác.

Nếu bạn tôn trọng bản thân bạn – một cách công khai và tự hào – người khác cũng sẽ làm như vậy. Và thậm chí nếu họ không làm như vậy với bạn, bạn vẫn dành được cho mình một sự tôn trọng lớn, và điều đó chẳng có gì là sai trái.

7.Quyền hành và tự tôn trọng bản thân mình là hai điều khác nhau.

Tôn trọng chính mình có nghĩa là bạn hài lòng và không hài lòng với những gì mình làm. Nó là danh dự và nhân phẩm của bạn. Quyền hành có nghĩa là bạn xứng đáng được làm cái gì đó. Cơ bản, bạn được quyền tôn trọng bản thân mình và được đối xử tử tế. Và thậm chí sau này, nếu nó không được như bạn mong muốn, nó giống như cách một cái thẻ bị rơi rớt mà thôi.

8.Bạn không cần đến những người không tôn trọng bạn.

Điều tốt nhất đối với những người không tôn trọng bạn là trừ khi họ gây tổn hại gì đến bạn, bạn nên tránh xa họ. Họ sẽ không bao giờ ủng hộ công việc của bạn hoặc làm đối xử tử tế hơn với bạn, vì vậy hãy tránh họ một cách nhanh chóng và im lặng nhất có thể. Họ không có một sự ảnh hưởng nào đối với bạn cả.

9.Những người tôn trọng và đề cao bạn như những “nhà vua”

Đây là những người quan trọng nhất với bạn trên thế giới này.Bạn không chỉ chú ý đến họ mà còn bị thu hút bởi họ. Bởi vì đối với bạn, họ đối xử như những người có địa vị cao. Hãy làm mọi việc cho họ, cư xử rộng lượng, và cơ bản cho họ biết rằng giá trị của họ đối với bạn.

10.Sự tự tin là dành cho mọi người.

Bạn không cần thiết phải thể hiện mình để mọi người biết bạn tự tin. Thỉnh thoảng, những người tự tin nhất chính là những người im lặng nhất. Người tự tin là người biết họ biết cái gì và không cần chia sẻ nó để xây dựng sự tự tin. Sự tự tin đến từ bên trong. Họ chỉ chia sẻ nó khi thích hợp và khi họ được hỏi đến. Họ đồng thời chia sẻ theo cách họ làm việc với chúng.

11.Đưa ra lời chỉ trích.

“Một lời chỉ trích” là một sự thịnh hành trong cuộc sống. Nếu bạn đưa ra một lời chỉ trích về mọi thứ và mọi người, bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn. Thời gian của bạn sẽ bị nới rộng, bạn sẽ căng thẳng về những thứ nhỏ nhặt và không đáng kể, những nhân tố bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và hướng chúng đi theo hướng xấu hơn.

12.Quan tâm đến những gì quan trọng.

Sẽ rất ổn để đưa ra một lời chê trách nếu bạn thật sự quan tâm đến nó. Nếu bạn không quan tâm đến một cái gì cả, bạn sẽ nhanh chóng trở thành người hay chỉ trích và nhàm chán. Có rất ít người và nguyên nhân mà bạn thật sự quan tâm đến.

13.Không đưa ra sự chỉ trích không có nghĩa là bạn sống thờ ơ.

Sự thờ ơ là thứ khác mà bạn cảm thấy khi mà nó thật sự không có vấn đề gì. Không đưa ra lời chỉ trích nghĩa là bạn phải để bản thân của mình không làm những việc không có gì trở nên quan trọng.

14.Điên khùng và ngu ngốc thường xuyên nếu có thể.

Chân thành mà nói, không một ai thật sự biết bạn đang làm gì. Những danh nhân, nhà lãnh đạo, những người nghĩ rằng dường như họ có tất cả – có rất nhiều sự thay đổi cụ thể trong việc tạo ra sự thành công của họ và những cái gì không.

Sự khác biệt duy nhất giữa họ và những người chưa thấy thành công là sự cố gắng đưa ra và cố gắng cho đến khi có kết quả. Họ quan tâm nhiều đến ” Cái gì có thể xảy ra nếu…” hơn là ” Người khác nghĩ cái gì nếu tôi…”

15.Mỗi người đều có sự lạ lùng, lúng túng và khác biệt

Bạn cũng vậy, do đó hãy sử dụng nó như là những lợi thế của bạn. Cách duy nhất để được giữ lại hoặc đứng ngoài, hãy là chính mình. Nếu không bạn sẽ bị pha trộn. Nắm lấy thời cơ giúp bạn tạo nên sự khác biệt, mặc dù nó rất khó và căng thẳng để thực hiện. Những người mà bạn ngưỡng mộ và coi trọng đều làm như vậy. Hãy nghĩ về nó. Họ nắm lấy sự kiểm soát những thứ làm họ trở nên khác biệt và sử dụng nó làm lợi thế của mình.

16.Đừng để bất cứ ai đặt ra ranh giới cho bạn.

Nếu một ai đó nói với bạn là ” Bạn không nên làm như vậy,” hoặc là ” Nó không thể làm như vậy” giả sử họ nói về kinh nghiệm của họ cho đến khi bạn chứng minh được nó không dành cho bạn. Con người thường có thiện chí, nhưng lời khuyên của họ được bao bọc bởi ý kiến riêng, kinh nghiệm sống và sự lựa chọn của họ. Đừng bao giờ để ai đó vẽ con đường của bạn trên cát. Nó là con đường của họ, không phải của bạn, và bạn chỉ đang đi theo sự hướng dẫn của họ.

17.Biết mình là ai.

Trong việc tôn trọng bản thân và đặt ra ranh giới cho mình, nó giúp bạn biết về bản thân mình, vì vậy bạn có thể đưa ra những quyết định. Hãy xác định rõ ràng rằng bạn là ai, và không là ai. Đầu tiên với bản thân bạn, sau đó là với người khác. Thật ra, nó dễ dàng hơn việc bạn giữ một vai trò gì đó bởi vì bạn nghĩ đó chỉ là một vai diễn mà bạn cần phải diễn.

18.Sự chân thành không cho phép bạn trở thành một kẻ ngớ ngẩn.

Sự trung thực không phải là giấy phép bạn hoạt động cái miệng của bạn mà không có thiệt hại gì và sau đó kết thúc với ” Này, tôi đã rất thành thật..” Không, bạn là kẻ ngớ ngẩn. Đừng như vậy. Cách tốt nhất để biết nếu bạn chân thành hay chỉ là một kẻ ngớ ngẩn là hãy nghĩ kỹ trước khi nói.

19.Sự kỳ vọng đi ngược lại một cảm giác hoàn hảo.

Bhagavad Gita nói rằng chúng ta chỉ có tư cách làm việc, không phải là thành quả của công việc đó. Đừng làm gì cả bởi vì bạn hy vọng một thứ gì đó đến từ nó – hãy thực hiện nó bởi vì bạn muốn. Giống như việc viết một cuốn sách bởi vì bạn thật sự muốn trở thành tác giả có sách bán chạy. Việc này là điều không thể bảo đảm được. Viết một cuốn sách chỉ vì bạn muốn như vậy. Bằng cách này, mặc dù chuyện gì xảy ra tiếp theo, bạn vẫn thực hiện được những gì bạn muốn.

Không có một điểm nào ở trên có thể thực hiện nếu bạn không để ý, quan sát. Chú ý đến người khác, những việc mà bạn quan tâm, và quan trọng nhất – để ý đến chính bản thân bạn. Bạn là người phụ trách cuộc sống của bạn, do đó hãy sẵn sàng để có thể tiếp nhận nó.

Hạnh Lê ( Theo Businessinsider )