7 cách tạo ra một ý tưởng tuyệt vời

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa một tốt và 1 ý tưởng tuyệt vời.Những ý tưởng tốt luôn đi cùng mọi lúc giúp con người giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt trong công việc và cuộc sống. Những ý tưởng tuyệt vời thì xuất hiện khá ít, và đòi hỏi ít công việc hơn để thực hiện. Ý tưởng tuyệt vời không cần thiết phải là kết quả của việc mò kim đáy bể. Thông thường chúng sẽ là những khoảnh khắc bất ngờ của cảm hứng.Thử thách lớn của việc đưa ra một ý tưởng tuyệt vời là hãy giải phóng bản thân bạn khỏi những truyền thống, những suy nghĩ bình thường hàng ngày mà chúng chiếm phần lớn thời gian trong đầu bạn. Đây là 7 cách giúp bạn mở mang tâm trí và kích thích phát triển những ý tưởng tuyệt vời :

  1. Tập cho mình thói quen quan sát

Ý tưởng tuyệt vời, nó sẽ không nảy ra một cách tự nhiên. Bạn cần phải để não của bạn nghĩ theo một hướng mới và . Trở thành một người New York, phương pháp yêu thích của tôi là trở thành người quan sát. Việc đi bộ dọc theo Mahattan, có thể giới thiệu cho tôi những họat động thú vị, cách ứng xử, khiến tôi phải suy nghĩ lại một lần nữa. Bất cứ khu vực thành thị đông đúc nào, chợ hay sở thú đều có thể làm điều tương tự.

  1. Kết nối với những con người mới

Ra ngoài cùng với những bạn bè và đồng nghiệp giống nhau, có thể đưa bạn vào những lối suy nghĩ theo lối mòn . Hãy tận dụng lợi thế của những sự “LinkeIn” và bắt đầu những cuộc hội thoại thú vị. Những người bạn mới sẽ không biết cách suy nghĩ và những câu chuyện cũ của bạn, vì vậy bạn sẽ phải xem lại sự độc thoại tồn tại bên trong nội tâm của bạn.Những cái nhìn tươi mới sẽ giúp bạn có một bề mặt tư duy mới và đó có thể là một hoặc hai tia sét then chốt.

  1. Đọc sách nhiều hơn

Sách là điều tuyệt vời cho việc tạo ra những suy nghĩ mới và kích thích những ý tưởng tuyệt vời. Thời gian trước đây, tôi không đọc nhiều. Khi đọc sách kinh tế trở thành thói quen của tôi, nó đã giúp tôi học được nhiều hơn và mở rộng cách suy nghĩ. Nhưng cách đây nhiều năm, tôi bắt đọc sách viễn tưởng và lịch sử. Những câu chuyện này thật sự đã đưa tôi thoát khỏi những khoảng trống thường ngày, thúc đẩy việc đưa ra những ý tưởng tuyệt vời. Thậm chí bạn không thể dành thời gian cho một cuốn tiểu thuyết, săn lùng một hiệu sách hay một giờ để lướt web. Bạn sẽ tìm thấy nhiều sự kích thích trong suy nghĩ

  1. Lướt web ngẫu nhiên

Google là một công cụ tốt nếu bạn biết bạn đang tìm kiếm cái gì, những cách tốt nhất để đưa ra một ý tưởng mới là học tập bất ngờ. Dành ra mỗi tuần một giờ, và tham gia vào một cuộc hành trình lướt web. Bắt đầu với nút ” tôi đang cảm thấy may mắn” . Cố gắng chọn một người lạ và nhiều sự tham khảo khó hiểu khi bạn đang lướt web và việc này có thể khiến não của bạn suy nghĩ nhiều hơn

  1. Nhật ký thường ngày

Nhật ký là một ý tưởng tuyệt vời cho việc lưu lại những suy nghĩ, cảm xúc, và những sự kiện trong cuộc đời. Nó cũng là cách cấu tạo và phát triển thói quen tạo ra ý tưởng. Nếu bạn không có nhật ký, hãy bắt đầu từ hôm nay. Nếu bạn đã có, trong phần kết thúc của mỗi mục, hãy thêm vào : đây là ý tuởng mới cho hôm nay ..

  1. Thiền định

Thật khó để mà có thể náy ra những ý tưởng tuyệt vời khi mà đầu óc của bạn lúc nào cũng xoay quanh những suy nghĩ và những mối bận tâm. Bạn cần một không gian yên tĩnh. Thiền định sẽ giúp bạn xóa đi những suy nghĩ liên quan đến công việc và căng thẳng. Sau đó bạn có thể tập trung sâu hơn vào tương lai- hoặc giải quyết những vấn đề của thế giới. Cam kết với những buổi làm việc kéo dài hai giờ mỗi tuần, bạn sẽ sớm có những ý tưởng mới.

  1. Sử dụng những bài tập có cấu trúc

Cấu trúc tạo ra sự sáng tạo. Những bài tập đơn giản có thể để não của bạn làm việc trong một lối tập trung để đưa ra những ý tưởng tuyệt vời. Sở thích của tôi đến từ tác giả và giáo sư của truờng đại học Baylor – Dr. Blaine McCormick. Với một người cộng sự, 10 phút và bạn có thể đưa ra 42 ý tưởng cho một chủ đề hay một vấn đề cụ thể. Bạn có thể chỉ nghĩ được 30 hay 35, không vấn đề gì. Bạn sẽ tìm thấy ít nhất là 2 hay 3 điều đặc biệt trong danh sách ý tưởng này.

 

Tất cả những ý tưởng này đều đòi hỏi sự cam kết về thời gian và năng lượng, nhưng nó chính là chìa khóa của những ý tưởng tuyệt vời. Bạn cần đề cho não của bạn có thời gian và không gian để làm điều đó . Nếu bạn cố gắng với một trong những cách nay, bạn sẽ nảy ra một đến hai ý tưởng tuyệt vời. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ lưu chúng lại và lập ra kế hoạch có trách nhiệm. Việc thực hiện là tùy thuộc vào bạn.

Hạnh Lê ( Theo Businessinsider)