Bạn hỏi, Internship Network trả lời kỳ 1

Câu hỏi từ bạn Phượng Nguyễn : cho mình hỏi, hiện tại mình đang học ngành Quản trị kinh doanh, năm 3. Mình muốn làm bên mảng nhân sự, nhưng mình không biết bắt đầu từ đâu vì ngành mình không chuyên sau vào mảng này. Internternship có thể cho mình lời khuyên được không? Thanks

Trả lời từ Network: theo như trao đổi thêm với bạn, bạn thích làm nhân sự vì bạn thấy nó phù hợp với tính cách và khả năng của bản thân và bạn muốn nghiên cứu sâu hơn về việc quản lý con người. Vì mảng nhân sự, bạn sẽ tiếp xúc rất nhiều người, do đó trước hết bạn cần học thêm những kỹ năng về giao tiếp, xử lý tình huống. Bạn cần học về luật lao động, bảo hiểm, tiền lương…
Bạn cũng có thể thực tập ở mảng nhân sự để biết thêm về ngành này. Đây là những thực tập từ . Chúc bạn thành công!
Công ty BKC: internshipnetwork.org/…/tp-hcm-bkc-tuyen-sinh-vien-thuc-ta…/
Công ty:JellyFish HR: http://internshipnetwork.org/…/internship-vi-tri-tro-ly-ch…/
‪#‎OnlinecungInternshipNetwork‬

 

Câu hỏi từ bạn Oggy Hường: Chào Internship Network, hiện mình đang là sinh viên năm 2, chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng. HK này mình đã bắt đầu học 1 số môn chuyên ngành. Theo kinh nghiệm kể lại của các a/c đi trc thì đa số sang năm 4 đều dc đi thực tập tại các ngân hàng lớn như Viettin, Techcom, BIDV. Nhưng sau đó khi ra trường thì cơ hội ở lại làm việc tại các cty tài chính, ngân hàng lớn lại rất ít. Đa số đều làm trái ngành, khiến mình rất hoang mang. Mình nghĩ nguyên do 1 phần là do sự thể hiện năng lực của bản thân trong quá trình đi thực tập tại công ty. Internship Network có thể chia sẻ cho mình và mọi người một số kinh nghiệm thực tập tại những tổ chức này được không ah? Cám ơn Internship Network nhiều.

Trả lời từ Internship Network: bạn học ngành này, khi ra trường, ngoài làm cho các ngân hàng, bạn có thể làm ở các quỹ đầu tư, các công ty chứng khoán, công ty kiểm toán…Về thực tập, bạn thể hiện hết mình sẽ có cơ hội trở thành nhân viên khi có đợt tuyển dụng. Có một website chuyên về tuyển dụng ở ngân hàng: http://ub.com.vn/jobs/.Ngoài ra ở Internship Network cũng giới thiệu việc thực tập đúng chuyên ngành của bạn từ APEC Group: http://internshipnetwork.org/…/apec-group-tuyen-dung-train…/.

Chúc bạn có được vị trí thực tập và việc làm đúng ngành như mong muốn của bạn!
‪#‎OnlinecungInternshipNetwork‬

Câu hỏi từ bạn Mai Hoang Quan: chào Internship Network, mình là sv kĩ thuật (cơ khí) , mình muốn hỏi sau này khi ra trường mình có thể đảm nhiệm những vai trò gì và cần điều kiện gì để được làm trong những công tuy đa quốc gia , ở việt nam có những công ty đa quốc gia lớn nào về kỹ thuật ?

Trả lời từ Internship Network: Các bạn học cơ khí ra trường, họ thường vào làm ở các vị trí như: vận hành hệ thống máy ở các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, thiết kế các hệ thống liên quan đến cơ khí, nhân viên kỹ thuật R&D (nghiên cứu & phát triển) ở các nhà máy. Các công ty đa quốc gia lớn có tuyển dụng về cơ khí ở Việt Nam: BOSCH, Unilever, Intel (cơ-điện tử)… Để làm ở các công ty đa quốc gia này các bạn cần chuẩn bị tốt khả năng tiếng Anh bên cạnh kiến thức chuyên môn của mình. Chúc bạn may mắn!
‪#‎OnlinecungInternshipNetwork‬