Mật mã Do Thái – Perry Stone

Trong lịch sử hình thành và phát triển của nhân loại, dân tộc Do Thái là dân tộc bị ngược đãi nhiều nhất, nhưng cũng chính là dân tộc thành công nhất và luôn trường tồn. Người Do Thái chỉ chiếm 1% dân số thế giới và họ lưu lạc ở khắp nơi, nhưng dân tộc của họ vẫn tồn tại và họ đã góp phần lớn làm nên những thành tựu của thế giới ngày hôm nay. 176 người đạt giải Nobel lại là người Do Thái, 25 % các tổ chức nhận giải thưởng Nobel Hòa bình đều do người Do Thái thành lập hoặc đồng sáng lập. Nhiều người tin rằng đây là hiện tượng phi thường do yếu tố thiên tài, còn một số người lại nghiên cứu bí mật của thành công này ở trong Do Thái. Riêng mục sư Perry Stone, ông khai thác những bí mật thành công này từ kinh Torah trong tác phẩm Mật mã Do Thái. Cuốn sách là sự tìm hiểu sâu sắc về kinh Torah và giao ước cội nguồn cho tất cả những lời chúc phúc của Do Thái, từ đó rút ra những đặc điểm, mật mã tạo nên cách sống của người Do Thái, khiến họ trở thành dân tộc không thể bị quật ngã.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nội dung tập sách
Do Thái là cái nôi trong lịch sử hình thành và phát triển của văn minh nhân loại. Phần lớn những người viết kinh Tân ước cũng như sáng lập Kito giáo đều được lớn lên và giảng dạy trong các gia đình Do Thái. Theo dòng phát triển của lịch sử, dân tộc Do Thái hình thành rồi bị phân tán đi khắp mọi nơi trên thế giới. Họ là dân tộc bị ngược đãi nhiều nhất, nhưng cũng là dân tộc đạt được nhiều thành tựu đáng kể nhất. Với mục đích nghiên cứu nguyên nhân cho sự thịnh vượng và thành công của dân tộc Do Thái, tác giả đi sâu vào nghiên cứu kinh Torah, giao ước Áp-ra-ham và lời mặc khải thiêng trong Cựu ước, những yếu tố tạo nên cách sống và suy nghĩ của người Do Thái. Từ đó, tác giả rút ra những Mật mã cho sự thành công đó của người Do Thái.

  • Mật mã thứ 1: Người Do Thái sùng đạo hiểu và sống theo Lề Luật của Chúa trong kinh Torah.
  • Mật mã thứ 2: Thiên Chúa của Do Thái mong muốn có lễ chúc tụng.
  • Mật mã thứ 3: Người Do Thái cũng có những bí mật về việc dạy dỗ con cái.
  • Mật mã thứ 4: Ý nghĩa tên của trẻ.
  • Mật mã thứ 5: Mọi ngôi nhà nên được đánh dấu bằng Lời Chúa.
  • Mật mã thứ 6: Ăn uống theo thực đơn của Thiên Chúa sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.
  • Mật mã thứ 7: Thiên Chúa có một giao ước thịnh vượng với dân tộc của người.
  • Mật mã thứ 8: Kính Thánh Do Thái hé lộ những sự kiện .
  • Mật mã thứ 9: Lời chúc lành để lại cho các thế hệ.

Thông tin tác giả
Perry Stone là mục sư thuộc thế hệ thứ 4 và là nhà truyền giáo quốc tế. Ông hiện đang điều hành một trong những đoàn mục sư phát triển nhất ở Mỹ – The Voice of Evangelism. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán đến được nhiều người biết đến như Purging Your House, Pruning Your Family Tree và Exposing Satn’s Playbook. Đoàn mục sư do ông đứng đầu hiện đang thực hiện một chương trình truyền hình nổi tiếng hàng tuần mang tên Manna – Fest thu hút được sự quan tâm theo dõi của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới. Đoàn mục sư còn sở hữu một tạp chí bán nguyệt san và nhiều nguồn tư liệu tiên tri khác.

Xem chi tiết sách tại: Mật mã Do Thái