Những việc bạn nên làm trước mỗi cuộc phỏng vấn

Xin chúc mừng bạn! Sau nhiều nỗ lực để có được một hồ sơ tuyệt vời, thiết lập mạng lưới, tham gia dự tuyển và chờ đợi, cuối cùng bạn cũng được thông báo . Phỏng vấn là một trong những bước căng thẳng nhất, vậy làm thế nào để đánh bại khó khăn này?

Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

Sử dụng các để dự đoán câu hỏi.

Ngoài những câu hỏi phỏng vấn tiêu chuẩn như là: “Hãy nói cho tôi biết về bản thân”, “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?”, “Điểm yếu của bạn là gì?” mà hàng trăm blogger và sách vở thường đề cập đến, bạn nên đọc các mô tả công việc một cách cẩn thận và chuyển những yêu cầu đó thành những câu hỏi.

Nếu bảng mô tả công việc yêu cầu bạn phải có kỹ năng phân tích tốt, bạn có thể được hỏi “Hãy đưa một ví dụ về một lúc nào đó bạn đã sử dụng kỹ năng phân tích của mình,” hoặc “Bạn có thể chỉ ra hướng giải quyết cho tình huống này?”. Nếu mô tả công việc nhấn mạnh làm việc nhóm, bạn có thể được hỏi “Kể cho chúng tôi về một trường hợp bạn giải quyết khi có xung đột trong nhóm?” Nếu đó là một vị trí cấp cao, câu hỏi có thể là “Kể một trường hợp bạn đã lãnh đạo một sự thay đổi của tổ chức?” Hãy nhìn vào từng khả năng yêu cầu và nhiệm vụ của công việc để chuyển nó thành câu hỏi.

Câu trả lời của bạn nên đầy đủ “vấn đề – – kết quả”. Hiện trạng ban đầu là gì, bạn đã làm gì để giải quyết vấn đề, ​​cách giải quyết ấy đã giúp ích như thế nào? Làm thế nào để liên kết câu chuyện này đến các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra?

Sử dụng LinkedIn để tìm hiểu về nhà tuyển dụng và những người đi trước.

Trên LinkedIn, hãy nhấp vào link “Advanced” (phía trên, bên phải trang, cạnh “People”) và thực hiện tìm kiếm nâng cao. Dưới “Relationship” là 1st, 2nd, 3rd và Groups. Sau đó, gõ tên công ty bạn sẽ tham gia phỏng vấn, rồi đến tên người phỏng vấn bạn. (Nếu bạn không biết tên người phỏng vấn, hãy hỏi người tổ chức phỏng vấn nếu họ được phép chia sẻ thông tin đó với bạn.)

Bạn cũng có thể có được một phán đoán sơ lược về những người trong tổ chức bằng cách đọc profile của một vài người trong công ty đó. Đọc profile của họ và tìm kiếm các từ khóa, kỹ năng, trình độ học vấn của họ… Ngoài ra bạn cũng nên tìm kiếm về người đi trước của bạn. Có phải tất cả mọi người trong bộ phận của bạn đều có xuất phát điểm giống nhau? Nếu tất cả họ đều đã làm việc cho một công ty cũ, bạn có đánh giá tốt công ty này? Nếu tất cả đều có nền học vấn đặc biệt, bạn hãy nhấn mạnh mình cũng thế; hoặc nếu không, làm thế nào sự khác biệt của bạn sẽ được chấp nhận vào nhóm? Họ mô tả công việc hiện tại như thế nào?

Xem xét kế hoạch 30/60/90-ngày.

Xem xét chuỗi kế hoạch hành động – bạn sẽ làm gì trong 3 tháng tuyển dụng đầu. Hãy tinh tế đưa vào cuộc phỏng vấn – ví dụ, nếu bạn được hỏi “Những gì bạn sẽ mang lại gì cho tổ chức?” hay “Bạn làm gì để tiến hành gây quỹ?” hoặc nếu bạn được hỏi sẽ làm gì trong những tháng đầu làm việc, đưa ra một bản ghi nhớ hoặc PowerPoint cho thấy bạn đã hoạch định chính xác những gì mình cần đạt được. Đặc biệt là các vị trí lãnh đạo hoặc liên quan đến lãnh đạo, điều này sẽ tạo sự khác biệt cho bạn.

Thực hành!

Có thể bạn không quá thông minh , nhưng hãy cố gắng và đi đúng hướng: vượt qua các câu hỏi phỏng vấn của bạn với sự hỗ trợ của một chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, từ một người bạn, từ video, từ một thành viên trong gia đình… Nếu bạn học đại học, trung tâm dịch vụ hỗ trợ việc làm có thể giúp ích miễn phí hoặc mức phí thấp. Cố gắng trả lời những câu hỏi phỏng vấn của bạn thành tiếng ít nhất một hoặc hai lần trước ngày phỏng vấn. Thực hành sẽ giúp bạn hoàn thiện và không có gì giải quyết vấn đề lo lắng trước cuộc phỏng vấn tốt hơn là sự sẵn sàng và các câu trả lời đã được luyện tập trước.

Chúc bạn may mắn!

TRẦN THỊ HOA MAI (Theo Bussiness Insider)