Gặp phải kỳ thực tập không như ý, bạn sẽ giải quyết nó như thế nào?

Bạn háo hức cho một kỳ thực tập. Rồi cái ngày đó cũng đến. Nhưng rồi bạn lại nhận ra rằng, mọi thứ không như bạn đã hình dung. Từ người quản lý, đến các đồng nghiệp, rồi đến môi trường làm việc, mọi thứ khiến bạn đau đầu. Đây là những hướng dẫn để bạn có thể nhanh chóng vượt qua những điều tệ hại đó.

Đừng nên quá hoảng sợ

Điều đầu tiên bạn cần xác định rằng, bạn đang thực tập, và bạn sẽ phải tham gia đến cuối kỳ thực tập. Tuy không được như ý muốn, nhưng cuộc sống đôi khi là vậy. Hãy chuẩn bị để đón nhận tất cả mọi thứ trong kỳ thực tập này.

Duy trì trạng thái cân bằng và đừng để mất sự tự chủ

Luôn thể hiện sự nhiệt tình của bạn trong công việc. Cho dù người quản lý bạn rất hà khắc, làm việc như một cái máy, bạn cũng đừng quan tâm nhiều vào những điều đó. Tập trung vào công việc của bạn, rồi mọi thứ sẽ qua thôi. Bạn nên nhớ rằng, chính của bạn là những việc bạn cần làm cho kỳ thực tập chứ không phải suốt ngày để ý đến những điều tệ hại kia.

Đánh dấu những ngày làm việc trên lịch của bạn

Để biết bạn nỗ lực rất nhiều trong những ngày khó khăn này, bạn hãy đánh dấu X đỏ thật lớn trên lịch làm việc của bạn. Điều đó chứng tỏ bạn nỗ lực rất nhiều trong thời gian qua, đồng thời nó cũng động viên bạn cố gắng trong những ngày tiếp theo.

Đừng nên gây chiến

Nếu ai đó tỏ ra không công bằng cho bạn, bạn đừng nên gây chiến. Đừng làm bất kỳ điều gì gây hại cho chính bạn hoặc cho đồng nghiệp của bạn. Cố gắng kiềm chế, đó là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn ở công sở. Bạn sẽ thật sự đáng được khi thực hiện được điều này.

Rút ra những bài học kinh nghiệm

Điều quan trọng nhất là bạn nên xem lại cách bạn kết thúc kỳ thực tập này ra sao. Hãy có gắng nhớ lại xem, bạn có đã bỏ qua những lời cảnh báo nào khi tham gia thực tập ở công ty này? Bạn có nên xem xét kỹ hơn về nơi bạn thực tập? Bạn có nên nhờ sự giúp đỡ của mọi người hay chỉ âm thầm chịu đựng? Rút ra những bài học cho những điều này, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong chặn đường tiếp theo của bạn.

Internshipnetwork.org (Theo Experience)